92% sinh viên ngân hàng có việc làm sau khi ra trường

Đó là thông tin do ông Trần Ngọc Tiến - Trưởng Phòng quản lý người học của Học viện Ngân hàng (Hà Nội) đưa ra trong cuộc trao đổi với PV báo Người đưa tin.

Với mục đích làm cầu nối giữa sinh viên với nhà tuyển dụng, mang đến những cơ hội việc làm, cung cấp những thông tin thiết thực về chính sách, kế hoạch tuyển dụng của các Ngân hàng và tổ chức tài chính để sinh viên chuẩn bị hành trang tốt nhất cho con đường sự nghiệp sau này, ngày 29/4 vừa qua, Học viện Ngân hàng đã tổ chức “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2016”.

Sinh viên tham gia tư vấn tại ngày hội (ảnh: Khánh Ly)

Trao đổi với PV, ông Trần Ngọc Tiến cho biết, đây là sự kiện nằm trong chuỗi chương trình hướng nghiệp cho sinh viên, giúp sinh viên ngành ngân hàng gặp gỡ và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với nhau cũng như tiếp thu các kiến thức cần thiết từ các nhà tuyển dụng.

"Việc làm là vấn đề khó khăn trong đó yếu tố khách quan do kinh tế chưa phát triển, nhu cầu nhân lực cũng chưa cao. Tuy nhiên nói thế không có nghĩa là các bạn ra trường không có việc làm.Theo thống kê của Học viện Ngân hàng, có 92% sinh viên sau khi ra trường có việc sau 1 năm. Tuy nhiên, tỉ lệ làm đúng chuyên ngành chưa có thống kế chính xác" - ông Tiến cho biết thêm.

Triển lãm ảnh hội chợ việc làm các năm trước (ảnh: Khánh Ly)

Hội chợ việc làm 2016 có sự tham gia của các Ngân hàng, tổ chức có uy tín lớn như Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV, Co-Opbank, Techcombank, Maritimebank, SHB, VIBank, Công ty CP Viễn thông quân đội Vietel (Chi nhánh Hà Nội) và nhiều đơn vị khác.

Các hoạt động diễn ra tại Hội chợ (ảnh: Khánh Ly)

Tại sự kiện, sinh viên khối ngành ngân hàng - kinh tế đã được tham gia vào nhiều hoạt động hấp dẫn như nộp hồ sơ, phỏng vấn, tuyển dụng trực tiếp; hướng dẫn cách viết CV chuyên nghiệp phù hợp với Nhà tuyển dụng; Tư vấn, định hướng nghề nghiệp; Ghi danh cá nhân để được gửi thông tin tuyển dụng thường xuyên; Cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp; Tham gia các trò chơi và nhận được những phần quà hấp dẫn của BTC và nhà tài trợ.

Ngọc Anh - Khánh Ly

Ý kiến bạn đọc

Thị trường