Ngân hàng nào đang trả lương cao nhất Việt Nam

Vietcombank đã trở thành ngân hàng trả lương cao nhất tại Việt Nam với mức lương trung bình 272 triệu đồng/người/năm.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất của Vietcombank, hiện ngân hàng này có hơn 14700 nhân sự, tăng gần 700 nhân sự so với năm 2014.

Hiện, Vietcombank đang trả cho nhân viên mức lương trung bình là 270 triệu đồng/người/năm, tương đương với 22,5 triệu đồng/người/tháng. Mức lương này cao hơn so với năm 2014 là khoảng 3,6 triệu đồng/người/tháng.

ngân hàng nào đang trả lương cao nhất Việt Nam

Ngoài ra, theo báo cáo tài chính hợp nhất của các ngân hàng, thì Viettinbank cũng là ngân hàng có chế độ đãi ngộ nhân viên tốt khi nhiều quý đứng nhất về mức lương.

Theo báo cáo tài chính riêng lẻ của Viettinbank thì hiện ngân hàng này có hơn 20 nghìn nhân sự với quỹ lương khoảng 4,57 tỉ đồng. Như vậy, mỗi nhân viên của ngân hàng sẽ có mức thu nhập trung bình là 227,4 triệu đồng/người/năm, tương đương với khoảng 19 triệu đồng/người/tháng.

Xếp sau Vietcombank và Viettinbank phải kể đến BIDV với mức lương trung bình khoảng 18,98 triệu đồng/người/tháng mặc dù đã có sự biến động lớn về nhân sự khi sát nhập với MHB và VPBank với mức lương khoảng 18,49 triệu đồng/người/tháng sau cuộc giảm mạnh gần 3700 nhân sự do chuyển hoạt động tín dụng tiêu dùng sang VPB FC.

Ngọc Anh

Ý kiến bạn đọc

Thị trường